Sản phẩm Phim cách nhiệt

PHIM CÁCH NHIỆT CHỐNG NẮNG NÓNG THẾ NÀO

Phim cách nhiệt chống nắng nóng như thế nào? Cơ chế ngăn cản nhiệt của phim cách nhiệt, Tại sao phim cách nhiệt có thể giảm sức nóng từ ánh sáng mặt trời chiếu vào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

phim-cach-nhiet-chong-nang-nong-1

Như chúng ta đã biết, ánh nắng mặt trời thực chất là các dải bước sóng điện từ. Bao gồm: Tia UV, Ánh sáng nhìn thấy và tia hồng ngoại IR, trong đó:

  • Tia hồng ngoại: Chiếm 53% sức nóng trong ánh mặt trời, nó là tia mang sức nóng gây ra nhiệt, nó có bước sóng từ 780 – 1400nm.
  • Tia UV: có bước sóng từ 10 – 400nm, có thể gây ảnh hại có sức khỏe con người cũng như phá hủy đồ nội thất. Hãy đọc thêm bài viết Tác hại của tia UV để hiểu thêm về UV
  • Ánh sáng nhìn thấy: Có bước sóng từ 380-780nm. Gọi nó là ánh sáng nhìn thấy bởi vì ánh sáng thuộc dãy quang phổ mắt người có thể nhìn thấy. Đó là thứ giúp chúng ta nhìn thấy hàng ngày.

Phim cách nhiệt nhà kính ngăn chặn nhiệt trong ánh nắng bằng nhiều cách, có thể là hấp thu nhiệt, phản xạ ánh nắng hay là chọn lọc quang phổ. Tuy nhiên, phim cách nhiệt luôn luôn tuân thủ dựa trên các cơ chế dưới đây:

> Sự phản xạ (Reflective)

Khi ánh nắng chiếu vào tấm kính có dán phim cách nhiệt, một phần sức nóng và ánh sáng mặt trời sẽ được tấm phim phản xạ lại môi trường. Tùy theo từng loại công nghệ và hợp chất tráng phủ trên tấm phim.

Chỉ số phản quang (VLR) là chỉ số quan trọng luôn có trên tấm phim. Nó cho biết khả năng phản xạ lại ánh nắng của phim cách nhiệt kính. Chẳng hạn các loại có thông số phản quang VLR trên 20% được xếp vào dòng phim phản quang chống nắng.

phim-cach-nhiet-dan-kinh-1

Tấm phim có chỉ số VLT càng cao thì càng chống nắng nóng tốt và tăng sự riêng tư, tuy nhiên nó gây ra sự phản gương. Vì vậy, chỉ số phản quang luôn được hạn chế trên tấm phim. Đa số phim cách nhiệt kính ngày nay đều có sự phản gương thấp dưới 30%.

Sức nóng đã được phản xạ trở lại môi trường và sẽ không còn đi xuyên qua cửa kính. Phần sức nóng sau quá trình phản xạ sẽ đi vào phía bên trong kính và được tấm phim hấp thu.

> Cơ chế hấp thụ nhiệt

Sau khi ánh nắng bị phản xạ bớt, phần lớn ánh nắng còn lại sau quá trình phản xạ sẽ tiếp tục đi vào tấm kính. Ở tiến trình tiếp theo, tấm kính có dán phim cách nhiệt sẽ hoạt động như một hàng rào hấp thu nhiệt. Nhiệt bị hấp thu sẽ giữ lại trên tấm kính mà không cho nó tiếp tục đi vào bên trong.

Tấm kính hấp thu nhiệt sẽ nóng lên nhiều hơn so với bình thường so với lúc trước, và lúc này sẽ bắt đầu tỏa nhiệt ra phía xung quanh.

phim-cach-nhiet-dan-kinh-5

Tấm phim với cấu tạo nhiều lớp tạo thành một hàng rào ngăn nhiệt tỏa ra. Vì tấm phim được thi công phía bên trong, cùng lớp phát xạ tản nhiệt sẽ làm nhiệm vụ tán xạ nhiệt và ngăn không cho nhiệt tỏa ra từ kính đi vào phía bên trong.

Tấm phim thi công phía mặt bên trong của tấm kính có tác dụng 2 chiều. Ở chiều ngược lại nó làm chậm lại quá trình trao đổi nhiệt, cho quá trình thẩm thấu nhiệt diễn ra chậm hơn khoảng 50% giúp nhiệt phía bên căn nhà không bị mất quá nhanh.

Vì vậy, các thiết bị làm mát hoặc sưởi ấm sẽ không phải làm việc quá nhiều để bù cho lượng nhiệt mất đi. Điều hòa làm việc với ít công suất sẽ không gây tốn quá nhiều điện năng và không bị hao tổn tuổi thọ.

> Ngăn cản tia hồng ngoại và quang phổ cận hồng ngoại

Phim cách nhiệt trước đây được thiết kế ngăn chặn đến hơn 99,9% các tia cực tím, giảm 50-90% ánh sáng nhìn thấy. Công nghệ mới hiện nay cho phép sản xuất các loại phim cách nhiệt khác chỉ phản xạ tia hồng ngoại (phản xạ nhiệt).

Nghĩa là nó chỉ ngăn cản bằng cách phản chiếu các tia sáng có bước sóng lớn hơn 780nm. đảm bảo loại bỏ hơn 90% tia hồng ngoại mà gần như không ảnh hưởng đến ánh sáng xuyên qua hơn. Nó cũng ngăn chặn hiệu quả các tia sáng có bước sóng từ 0 – 400nm, tức là loại bỏ hoàn toàn tia UV.

Phim phản xạ nhiệt hay phim phủ Nano Ceramic là những loại phim thuộc dòng trên. Các dòng phim này có chi phí khá cao và ứng dụng chủ yếu để dán kính chống nắng cho ô tô hoặc dán chống nắng cửa sổ kính cách khu nhà ở cao cấp.

phim-cach-nhiet-chong-nang-nong-2

Các thử nghiệm thực tế đều cho thấy ánh nắng xuyên qua tấm kính có dán phim cách nhiệt đều được giảm xuống 4 đến 7ºC. Các dòng phim cách nhiệt đều ứng dụng ít nhất 2 hoặc 3 cơ chế trên tạo thành các dòng phim có thống số kỹ thuật khác nhau, có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của khách hàng ngay cả sử dụng cho Ô tô cũng tuân thủ nguyên lý như trên. Do đó bạn luôn có thể tìm thấy cho mình một loại phim cách nhiệt phù hợp.

Phim cách nhiệt loại nào tốt nhất?

Thị trường có nhiều loại phim và nhiều nhãn hiệu phim cách nhiệt. Vậy câu hỏi đặt ra là: Phim cách nhiệt loại nào tốt? Để trả lời câu hỏi này cần rất nhiều thông tin, nhưng theo chúng tôi, phim cách nhiệt tốt cần đáp ứng một số điều cơ bản sau:

  • Sản xuất, phân phối chính hãng.
  • Có thông số kỹ thuật ổn định và chính xác sau nhiều năm.
  • Có bảng thông số kèm theo và máy đo kiểm tra.

Hơn nữa, phim cách nhiệt tốt cần phát huy tối đa tác dụng tại vị trí bạn cần nó. Phim cách nhiệt không chỉ cách nhiệt, mà nó cần có thêm nhiều tính năng khác như: Ngăn cản tia UV, điều chỉnh ánh sáng chói, không làm mất tầm nhìn ra ngoài…vv… và đặc biệt, cần có mức giá phù hợp với tác dụng mang lại. Hãy tìm hiểu thêm tại bài viết: Phim cách nhiệt loại nào tốt và lựa chọn phim cách nhiệt phù hợp với nhu cầu của bạn.

XIN CHÀO ! CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐẾN ĐÂY

Chúng tôi chuyên cung cấp và thi công phim cách nhiệt chống nắng nóng cho Ô tô và Nhà kính. Sản phẩm nhập khẩu Hàn Quốc chính hãng, có đầy đủ CO, CQ và ủy quyền phân phối. Tư vấn, cung cấp mẫu miễn phí tận nơi.

Anygard-Viet-Nam-1

Chi tiết xin liên hệ:
VP ĐẠI DIỆN – CÔNG TY TNHH ANYGARD VIỆT NAM
Hỗ trợ khách hàng: 09366838660917010123
Tại Hà Nội: LK71 KĐT Bắc Hà, P. Mộ Lao, TP Hà Nội
Tại Đà Nẵng: Số 114/5 Hà Huy Tập, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Tại TP HCM: Số 95 Nguyễn Minh Hoàng, Q. Tân Bình, TP HCM

.
.
.
.