Sản phẩm Phim cách nhiệt

CÔNG NGHỆ PHỦ MEN GỐM NANO CERAMIC TRÊN PHIM CÁCH NHIỆT

Trong khi bạn đang tìm hiểu về phim cách nhiệt, chắc hẳn bạn đã nghe nói nhiều đến công nghệ phim phủ men gốm, hay còn gọi là phim Nano Ceramic. Vậy phim Nano Ceramic có nghĩa là gì?

 

Phim cách nhiệt công nghệ Nano Ceramic

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một số kiến thức cơ bản về công nghệ sản xuất, các thành phần và một số ứng dụng quan trọng khác của công nghệ tiên tiến này.

Công nghệ Nano Ceramic là gì?

Đầu tiên bạn cần hiểu Nano thực chất là một đơn vị đo chiều dài. Một nanomet bằng một phần triệu milimét, nó quá nhỏ. Khi một vật liệu đạt đến quy mô nanomet thì sẽ xuất hiện những tính chất đặc biệt hoàn toàn khác với đặc tính ban đầu. Nhờ ứng dụng tính chất đặc biệt này, các nhà sản xuất vật liệu đã đạt được nhiều thành tựu hơn.

f458ecb440

Men gốm (Ceramic) ở đây có nghĩa là một loại vật chất có thành phần giống như men gốm. Với các “hạt” nano có các kích thước hạt trung bình (D50) nhỏ hơn 100 nanomet. Được tạo ra nhờ các phương tiện và công nghệ khác nhau.

Nguyên liệu chính của công nghệ Nano Ceramic sử dụng là là oxit vonfram và pha lẫn muối Caesium (Cs) – Một nguyên tố quan trọng trong ngành vật lý hạt. (Nghĩa gốc: Nano-Cesium-Doped Tungsten Oxide). Đây là một vật liệu có độ chọn lọc quang phổ cao nhất được tìm thấy cho đến nay.

Nó có sự đặc trưng bởi độ truyền dẫn cao đối với ánh sáng nhìn thấy (bước sóng 380 – 780nm). Nhưng lại hoạt động như một rào cản mạnh mẽ trong phổ hồng ngoại gần. Nó không cho phép các bức xạ có bước sóng ngoài dải quang phổ ánh sáng đi qua.

Nhờ ứng dụng tính chất đặc biệt của Nano Ceramic mà các nhà sản xuất có thể tạo ra loại phim cách nhiệt để thay thế hoàn toàn phim phún xạ Sputtered. Được sử dụng cho các nhu cầu đặc biệt như các loại phim ngăn cản quang phổ hồng ngoại và cận không ngoại mà các loại phim khác không làm được.

Tóm lại, Công nghệ Nano Ceramic là công nghệ sử dụng để phủ các “hạt” Ceramic với kích thước Nano lên tấm phim. Với kích thước hạt nhỏ, cho phép phủ với mật độ ít hơn và đều hơn. Tạo cho tấm phim độ trong suốt và không gây phản xạ.

Phim cách nhiệt ứng dụng Công nghệ Nano Ceramic có gì khác biệt?

Vehicle-sun-exposure-1024x570

Trước đây, khi công nghệ phủ men gốm Nano Ceramic chưa ra đời thì phim phủ carbonphim tráng phủ kim loại thật sự đã làm nên cuộc cách mạng trong ngăn cản sức nóng và tiết kiệm năng lượng.

Các loại phim cách nhiệt cho cửa kính ra đời giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn để chống nắng nóng. Cho dù chúng có nhiều lợi ích thiết thực nhưng vẫn tồn tại những nhược điểm hoặc tác dụng không mong muốn như:

 • Gây thay đổi màu kính.
 • Loại cản nhiệt cao thì độ xuyên sáng sẽ thấp và tối kính.
 • Loại cản nhiệt cao có độ phản xạ rất cao.
 • Cản nhiệt không triệt để và tối ưu.
 • Gây ra các phản xạ không cần thiết như: Gây gương trên mặt kính, gây chói cho nhà hoặc công trình đối diện.
 • Độ bền thấp, dễ bị ô xy hóa và bay màu sau một thời gian sử dụng.
 • Bảo quản và sử dụng khó, dễ xước.
Phim cách nhiệt Totalgard UV400 Nano Ceramic, Malaysia
Phim cách nhiệt Totalgard UV400 Nano Ceramic, Malaysia

Công nghệ Nano Ceramic ra đời đã khắc phục được những nhược điểm của công nghệ nhuộm, carbon hay phim dùng màng kim loại. Mang lại cho người dùng có nhiều lựa chọn và giải pháp về một vật liệu dán kính tối ưu.

 • Độ bền ổn định lâu dài,
 • Không bị ô xy hóa và tác dụng bền vững
 • Không hoặc ít gây thay đổi màu kính.
 • Loại bỏ tia IR mang nhiệt nhiệt cao lên đến hơn 95%
 • Độ bền vật lý cao, chống xước.

Trước đây, bạn không thể để tìm kiếm một loại phim cách nhiệt sử dụng trên kính lái ô tô vừa đảm bảo độ sáng tốt không ảnh hưởng đến vận hành, vừa có độ bền cao và đặc biệt khả năng cản nhiệt cao.

Công nghệ Nano Ceramic ra đời đã thay đổi hoàn toàn điều đó. Bạn có nhiều lựa chọn hơn hoặc bất kỳ một lựa chọn nào phù hợp mà bạn muốn. Phim cách nhiệt Nano Ceramic là loại màng vật liệu chất lượng cao và có giá khá đắt tiền.

Cấu tạo Phim cách nhiệt Nano Ceramic

Phim cách nhiệt sử dụng công nghệ Nano Ceramic (men gốm) được xem như là một bước tiến kỹ thuật đã loại bỏ hết những hạn chế từ công nghệ tráng phủ kim loại hay phún xạ, nhuộm màu Carbon. Phim công nghệ Nano Ceramic không chứa các thành phần kim loại hay chất nhuộm nhưng sản phẩm vẫn đảm bảo khả năng cách nhiệt, cản tia UV một cách triệt để.

NanoCeramic Anygard

Phim cách nhiệt cửa sổ công nghệ Nano Ceramic được cấu tạo từ nhiều lớp. Mỗi lớp có một vai trò chức năng khác nhau: Bao gồm các lớp sau:

 • Lớp bảo vệ chống xước
 • Lớp màng Polyester
 • Lớp cách nhiệt Nano – Vật liệu Nano Ceramic
 • Lớp keo đặc biệt chịu áp suất.
 • Lớp chặn tia cực tím
 • Lớp bảo vệ keo ngoài cùng.

Phim cách nhiệt phủ Nano Ceramic làm được gì?

Không bay màu: Với công nghệ phủ gốm sứ Nano Ceramic, sản phẩm không sử dụng chất nhuộm nào nên không có các hiện tượng bay màu diễn ra. Do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền màu mãi với thời gian.

Không ngăn cản ánh sáng: Phim cách nhiệt sử dụng công nghệ phủ men gốm Nano Ceramic có thể không làm ảnh hưởng đến độ xuyên sáng của tấm kính. Bạn hoàn toàn có thể chọn 1 mẫu phim Nano Ceramic với độ trong đến 90%.

Nano-Ceramic-Technology

Ngăn cản nhiệt vượt trội: Công nghệ men gốm cho phép cắt bỏ đến 99% tia hồng ngoại và lọc quang phổ cận hồng ngoại, là các tác nhân chính gây nên sức nóng trong ánh nắng. Tạo nên sức ngăn cản nhiệt vượt trội

Không có phản xạ: Công nghệ Nano Ceramic cho phép ánh sáng đi qua mà không gặp quá nhiều cản trở hay phản xạ lại giúp tầm nhìn rõ ràng hơn cả ban ngày và ban đêm

Loại bỏ UV 100%: Đa phần công nghệ Nano Ceramic ngăn cản đến hơn 99% tia UV có trong ánh nắng mặt trời. Đặc biệt, các dòng phim cách nhiệt UV400 như TotalGard có khả năng ngăn chặn đến 100% tia UV.
Độ bền vượt trội: Màng pet và lớp phim được đóng gói trong lớp Nano Ceramic cực bền chắc, có thể chịu đựng được năng lượng mặt trời, nhiệt độ cao liên tục mà không bị rạn nứt , sùi bọt hay bị co lại. Tác dụng tối đa của phim Nano Ceramic cũng được kéo dài lên đến hàng chục năm mà không bị giảm tác dụng dần theo thời gian như các loại phim cách nhiệt khác.

Nhược điểm loại phim cách nhiệt Nano Ceramic

Phim tráng phủ men gốm có thể gọi là hoàn hảo trên lý thuyết. Tuy nhiên đây là một công nghệ khó nắm bắt, vì vậy trong quá trình sản xuất có thể sẽ không như ý và gây ra một số điều không mong muốn. Điều này khá thường xuyên và hay gặp kể cả ở những nhãn hiệu đắt tiền, chỉ khác nhau ở mức độ vấn đề và tỷ lệ gặp phải.

Đó là các vấn đề về ánh sáng đi qua, chúng sẽ khuếch tán ánh sáng theo các góc khác nhau và điều này có thể làm cho phim bị sương mù hoặc có thể bị thay đổi màu khi nhìn từ góc cạnh khác.

Phim cách nhiệt Totalgard UV400 Nano Ceramic, Malaysia

Một kỹ thuật quan trọng để màng phim có độ trong cao, bên cạnh chất lượng của các loại vật liệu tráng phủ và sự phân bố cấu trúc phân tử gốm Nano. Thì có thêm sự hiện diện của nhiệt độ cao hoặc trong các môi trường tiêu chuẩn để các chất hấp thụ tia IR dạng bột nano được phủ đều trên phim.

Dây chuyền sản xuất không tốt hay các vật liệu để phủ men gốm sử dụng với tỷ lệ sai và tiêu chuẩn thấp, nhiệt độ thấp hơn so với yêu cầu đều ảnh hưởng đến sản phẩm ra lò. Điều này mang lại chi phí sản xuất rẻ hơn, nhưng chúng sẽ cho ra đời các loại màng phim có tỷ lệ lỗi cao và tác dụng không tối ưu.

Các lỗi này hay gặp ở các loại phim cách nhiệt Đài loan hoặc Trung Quốc hay những loại phim quá rẻ tiền, họ bỏ qua nhiều công đoạn và sử dụng chất liệu chất lượng thấp để tiết kiệm chi phí và thời gian.

Lựa chọn loại phim cách nhiệt và nhà cung cấp

Như chúng tôi đã nói, cũng sử dụng công nghệ phủ men gốm nhưng sản phẩm của các nhãn hiệu không hề giống nhau. Một số loại phim sẽ cho thông số kỹ thuật vượt trội hơn với mức giá đắt hơn các loại phim khác.

Phim-cach-nhiet-Anygard-cao-cap
Phim cách nhiệt Anygard cho kính lái ô tô

Lựa chọn loại phim cách nhiệt đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trên thế giới, đáp ứng đủ thông số kỹ thuật là điều tối quan trọng đòi hỏi kinh nghiệm và tìm tòi nhiều năm. Vì vậy, sản phẩm chúng tôi lựa chọn rất kỹ lưỡng và giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm nhãn hiệu Anygard, Hàn Quốc..

Chúng tôi lựa chọn loại phim cung cấp chỉ đơn giản là đáp ứng đủ các tiêu chuẩn phổ biến trên thế giới (IWFA Standards). Tức là nó đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chuẩn, mọi yêu cầu bạn cần với độ bền và tác dụng được bảo hành hàng chục năm với mức giá phù hợp.

Vì như bạn biết, loại phim chất lượng cao, nhãn hiệu nổi tiếng thì có giá đắt tiền vô cùng. Bạn có sẵn sàng bỏ gấp đôi số tiền để mua một sản phẩm cùng loại, nhưng có độ truyền sáng tốt hơn khoảng vài % không?.

Với chuyên gia của chúng tôi thì với vài % xuyên sáng bạn không thể phát hiện bằng mắt thường. Độ truyền sáng hiển nhiên là quan trọng, tuy nhiên chỉ cần đủ với tiêu chuẩn là được vì thực tế bạn không cần loại quá sáng cho xe của mình. Vì vậy, không cần thiết khi bạn phải bỏ số tiền quá nhiều để lấy thêm vài % Độ truyền sáng.

Cung cấp sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn, đáp ứng cho bạn mọi yêu cầu, các thông số kỹ thuật được tối ưu với mức giá phim cách nhiệt phù hợp và bảo hành lâu dài. Đó là những cam kết của Anygard dành cho bạn.

Vấn đề bạn sẽ gặp trong thực tế

Nếu yêu cầu của bạn cần một loại phim cách nhiệt Nano Ceramic cho kính lái, kính mặt trước ô tô. Cụ thể thông số là: Ngăn tia UV = 99,9%, Ngăn tia IR hơn 90% và đảm bảo đủ ánh sáng để vận hành trong mọi điều kiện thời tiết hay thời gian. Độ bền bảo hành hơn 10 năm chẳng hạn.

Totalgard Nano Ceramic UV400 sử dụng cho siêu thị Aeon Mall
Totalgard Nano Ceramic UV400 sử dụng cho siêu thị Aeon Mall

Như vậy với sự hiểu biết về dải sản phẩm, chúng tôi biết bạn chỉ cần sản phẩm với tiêu chuẩn kỹ thuật như như trên và độ truyền sáng từ 70% -75% là đủ cho bạn. Nó có giá khoảng từ 1.800.000 Đ – 2.200.000 đ. Và được bảo hành tới 10 năm.

Nếu bạn lựa chọn một sản phẩm tương tự của nhãn hiệu nổi tiếng được biết với chất lượng cao. Thì giá của nó từ 4.500.000 đ – 7.500.000 đ tùy nhãn hiệu. Thông số kỹ thuật đo được trên máy đo không thấy có sự khác biệt nào. Chắc hẳn không ít người cảm thấy phân vân khi biết điều này.

Có sự khác nhau nào ở đây không? Tiêu chuẩn sản xuất và vật liệu chất lượng cao hơn không? Tôi nghĩ là có nhưng điều đó không quá quan trọng, bạn hãy nghĩ theo hướng phù hợp hơn là: Nó có tiêu chuẩn quá cao so với nhu cầu của bạn. Thực tế kính lái của bạn bạn không cần nhiều đến vậy, có cần thiết phải bỏ ra chi phí đắt đỏ để sở hữu như vậy không?

Tại sao bạn không lựa chọn những sản phẩm thông số kỹ thuật tương tự, đáp ứng đầy đủ yêu cầu và nhà cung cấp họ bảo hành hàng chục năm nhưng giá rẻ hơn nhiều lần. Câu trả lời chúng tôi để dành cho bạn !

Nếu bạn có thêm câu hỏi hoặc thắc mắc nào. Xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH ANYGARD VIỆT NAM
Số 216, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Bắc, Hà Nội
Điện thoại: 0243.2042.555 – Hotline 0936683866
Văn phòng GD tại: Hà Nội – Đà Nẵng – TPHCM

XIN CHÀO ! CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐẾN ĐÂY

Chúng tôi chuyên cung cấp và thi công phim cách nhiệt chống nắng nóng cho Ô tô và Nhà kính. Sản phẩm nhập khẩu Hàn Quốc chính hãng, có đầy đủ CO, CQ và ủy quyền phân phối. Tư vấn, cung cấp mẫu miễn phí tận nơi.

Anygard-Viet-Nam-1

Chi tiết xin liên hệ:
VP ĐẠI DIỆN – CÔNG TY TNHH ANYGARD VIỆT NAM
Hỗ trợ khách hàng: 09366838660917010123
Tại Hà Nội: LK71 KĐT Bắc Hà, P. Mộ Lao, TP Hà Nội
Tại Đà Nẵng: Số 114/5 Hà Huy Tập, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Tại TP HCM: Số 95 Nguyễn Minh Hoàng, Q. Tân Bình, TP HCM

.
.
.
.