Sản phẩm Phim cách nhiệt

Ánh nắng chứa rất nhiều tia cực tím (còn gọi là tia tử ngoại) khiến da bị tổn thương và là một trong số những nguyên nhân dẫn đến ung thư da.

dan-phim-cach-nhiet-cho-can-ho-chung-cu-3Ảnh về tác hại của UV

Ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu lên da là tác nhân gây ung thư da. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được những nguy hiểm này để bảo vệ da trước sự xâm hại của ánh nắng mặt trời. Bởi sự xâm nhập âm thầm và khi bạn nhận thấy biểu hiện bên ngoài thì đã không thể cứu vãn.

Tác hại của ánh nắng mặt trời bao gồm các tia UV. Tia UVB, “B” là từ viết tắt cho “Burning” nghĩa là bỏng rát. Tia UVA, “A” là từ viết tắt cho “Allergies” nghĩa là dị ứng hoặc “Aging” là lão hóa. Chúng thúc đẩy quá trình lão hóa, gây nên tình trạng kích ứng với ánh nắng và rối loạn sắc tố da dẫn đến việc hình thành các vết thâm, nám, sạm, nếp nhăn, khô da…

Bạn đã làm gì để bảo vệ gia đình khỏi ảnh nắng mặt trời?

Tia UVB  đi xuyên qua vải, xuyên qua cửa kính, lá cây …vv… ngay cả khi chúng ta ở trong bóng râm, đội mũ, những hôm trời không có nắng hay thậm chí ở ngay trong ngôi nhà mình thì tia UV vẫn gây nên tác hại.dan-phim-cach-nhiet-cho-can-ho-chung-cu-5

Rèm cửa không có tác dụng bảo vệ khỏi UV

Tia cực tím là nguyên nhân chính gây Ung thư da

Theo ước tính tại Mỹ số ca ung thư da nhiều hơn các ca ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư ruột kết cộng lại. Chiếm đến 80% là con số báo động liên quan đến là phơi nhiễm tia cực tím không an toàn từ công việc (lái xe, nông dân, công nhân …)

Tia cực tím là tác nhân gây ra đục thủy tinh thể và các tổn thương mắt

Nghiên cứu cho thấy bức xạ cực tím gây nên bệnh đục thủy tinh thể.  Bệnh này nếu không chữa trị kịp sẽ dẫn đến mù lòa.

Theo nghiên cứu tia cực tím nằm ở dãi sóng 400-100nm. Ngày nay, trái đất hứng chịu chịu tia cực tím ngày càng nhiều do tầng ozone bị thủng ngày càng lớn. Do đó, những bệnh tật mà tia cực tím hay còn gọi là tia UV xuất hiện cũng nhiều hơn.

Người thường xuyên tiếp xúc với tia cực tím có thể gây ra hiện tượng bỏng mắt. Với các triệu chứng ngứa, cộm, phỏng rộp. Hiện tượng này xảy ra nhiều có thể dẫn đến mờ, lòa mắt nguy hiểm hơn là mù mắt.

Lúc đầu tia cực tím chỉ ảnh hưởng mi mắt, giác mạc. Nếu bị nặng, tia UV sẽ ảnh hưởng thủy tinh thể, dẫn đến hiện tượng đục thủy tinh thể.  Ngoài ra, việc phá hỏng các tế bào nội mô của võng mạc sẽ dẫn đến thoái hóa điểm vàng.

Tổn thương ở mắt có thể là tức thời hoặc lâu dài sau khi hấp thụ tia UV có trong ánh nắng mặt trời. Ở mi mắt, ánh nắng có thể gây nên một số loại u mi, đặc biệt là ung thư mi như ung thư biểu mô tế bào đáy, ung thư biểu mô tế bào vảy và u hắc tố ác tính.

tac-dung-cua-phim-cach-nhiet-4tia UV gây đục thủy tinh thể

 

Suy giảm hệ miễn dịch

Khả năng miễn dịch của người thường xuyên tiếp xúc với tia UV sẽ giảm đi đáng kể. Được giải thích như sau: Làn da luôn kích hoạt cơ chế bảo vệ cơ thể khỏi các tác động bên ngoài, việc tiếp xúc trực tiếp trong thời gian dài gây nên sự hiểu nhầm, cơ chế bảo vệ da sẽ cho rằng đó không còn là các tác động có hại nữa hoặc là sẽ gây nên sự hoạt động quá mức cần thiết dẫn tới sự suy giảm nhanh chóng của hệ miễn dịch đối với tia UV

Biện pháp chống tia UV trong nhà kính ?

Khi chúng ta ra ngoài đường thì các sản phẩm như khẩu trang, kem chống nắng, kính mát… sẽ giúp chống lại tia cực tím của ánh nắng mặt trời. Còn khi trong nhà, cửa kính chính là nơi hấp thụ ánh nắng mặt trời nhiều nhất. Đây chính là nguồn phơi nhiễm tia UV.

Rèm cửa không ngăn chặn được UV

Dán phim cách nhiệt cho cửa kính chính là giải pháp chống tia UV. Phim làm vai trò chống nắng và cách nhiệt cửa kính và giúp tiết kiệm điện năng cho các thiết bị làm mát.

Theo nhiều cuộc khảo sát thực tế cho thấy phim cách nhiệt có tác dụng ngăn chặn đến hơn 99% các tia sáng có bước sóng dài từ 280 – 450nm có trong ánh nắng mặt trời. Tia cực tím có bước sóng phổ biến từ 280 – dưới 400nm nằm hoàn toàn trong phổ dải ngăn chặn hiệu quả và triệt để của phim cách nhiệt.

Cánh cửa bên phải đã được dán phim cách nhiệt chống UV

Hãy là người tiêu dùng thông minh để lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất cho gia đình.

 

Trả lời