Sản phẩm Phim cách nhiệt

CÔNG NGHỆ PHỦ MEN GỐM NANO CERAMIC TRÊN PHIM CÁCH NHIỆT?

Trong các nhu cầu liên quan đến phim cách nhiệt, chúng ta thường nghe và nói nhiều đến công nghệ phủ men gốm hay còn gọi là phim Nano Ceramic. Vậy phủ màng men gốm Nano Ceramic có nghĩa là gì? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một số kiến thức cơ bản về công nghệ sản xuất này, các thành phần cản nhiệt và một số ứng dụng quan trọng khác của công nghệ tiên tiến này.

Phim cách nhiệt công nghệ Nano Ceramic

Nếu bạn có thêm câu hỏi hoặc thắc mắc nào. Xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH ANYGARD VIỆT NAM
Số 216, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Bắc, Hà Nội
Điện thoại: 0243.2042.555 – Hotline 0936683866
Văn phòng GD tại: Hà Nội – Đà Nẵng – TPHCM

Công nghệ Nano Ceramic là gì?

Đầu tiên bạn cần hiểu Nano là gì? Nano thực chất là một đơn vị đo chiều dài. Một nanomet bằng một phần triệu milimét, nó quá nhỏ. Khi một vật liệu đạt đến quy mô nanomet, ánh sáng, điện, từ, lực, … sẽ xuất hiện những tính chất đặc biệt hoàn toàn khác với vật liệu ban đầu. Nhờ ứng dụng tính chất đặc biệt này, các nhà sản xuất vật liệu đã đạt được nhiều thành tựu hơn. Công nghệ này đã phát triển nhanh chóng trong hai thập kỷ qua và phát triển nhanh chóng trong sản xuất phim cách nhiệt.

Trong ngành công nghiệp phim cách nhiệt, gốm ở đây có nghĩa là một loại vật liệu mới được phủ các hạt nano có các kích thước hạt trung bình (D50) nhỏ hơn 100 nanomet. Đạt được thông qua các phương tiện và công nghệ khác nhau. Nguyên liệu chính của công nghệ Nano Ceramic sử dụng là là bột oxit vonfram và pha lẫn muối Caesium (Cs) – Một nguyên tố quan trọng trong ngành vật lý hạt. (Nghĩa gốc: Nano-Cesium-Doped Tungsten Oxide)

f458ecb440

Nano-Cesium-Doped Tungsten Oxide: Đây là một trong những vật liệu có độ chọn lọc quang phổ cao nhất được tìm thấy cho đến nay. Nó được đặc trưng bởi độ truyền dẫn cao đối với ánh sáng nhìn thấy (bước sóng 380 – 780nm) nhưng lại hoạt động như một rào cản mạnh mẽ trong phổ hồng ngoại gần. Nó không cho phép các bức xạ điện từ có bước sóng ngoài phổ ánh sáng nhìn thấy đi qua.

Các tính chất đặc biệt của vật liệu này có thể thay thế hoàn toàn phún xạ Sputtered và các công nghệ khác. Nó được sử dụng cho các nhu cầu đặc biệt như sản xuất phim cách nhiệt tiết kiệm năng lượng, các loại phim ngăn cản quang phổ hồng ngoại và cận không ngoại mà các loại phim khác không làm được.

Điều này giải thích để bạn hiểu sơ về công nghệ Nano Ceramic tráng phủ men gốm. Chúng tôi được nhà sản xuất giải thích nhưng không tham gia quá trình sản xuất, nó là bí mật công nghệ của mỗi nhãn hiệu về tỷ lệ, độ dày và trong sản xuất tất cả những điều này đều được máy móc tính toán và sử dụng.

Phim cách nhiệt ứng dụng Công nghệ Nano Ceramic có gì khác biệt?

Vehicle-sun-exposure-1024x570

Trước đây, khi công nghệ phủ men gốm Nano Ceramic chưa ra đời thì phim phủ carbon và tráng phủ kim loại thật sự đã làm nên cuộc cách mạng trong ngăn cản sức nóng và tiết kiệm năng lượng. Các loại phim cách nhiệt đã giúp vách kính có thêm nhiều lựa chọn để chống nắng nóng. Cho dù chúng có nhiều lợi ích thiết thực nhưng vẫn tồn tại những nhược điểm hoặc tác dụng không mong muốn như:

 • Gây thay đổi màu kính.
 • Loại cản nhiệt cao thì độ xuyên sáng sẽ thấp và tối kính.
 • Loại cản nhiệt cao có độ phản xạ rất cao.
 • Cản nhiệt không triệt để và tối ưu.
 • Gây ra các phản xạ không cần thiết như: Gây gương trên mặt kính, gây chói cho nhà hoặc công trình đối diện.
 • Độ bền thấp, dễ bị ô xy hóa và bay màu sau một thời gian sử dụng.
 • Bảo quản và sử dụng khó, dễ xước.
Phim cách nhiệt Totalgard UV400 Nano Ceramic, Malaysia
Phim cách nhiệt Totalgard UV400 Nano Ceramic, Malaysia

Công nghệ sản xuất phim cách nhiệt ô tô cao cấp phủ men gốm dạng nano (Công nghệ Nano Ceramic) ra đời đã khắc phục được những nhược điểm của công nghệ nhuộm carbon hay phim dùng màng kim loại, mang lại cho người dùng giải pháp về một vật liệu dán kính tối ưu.

 • Độ bền ổn định lâu dài,
 • Không bị ô xy hóa và tác dụng bền vững
 • Không hoặc ít gây thay đổi màu kính.
 • Loại bỏ tia IR mang nhiệt nhiệt cao lên đến hơn 95%
 • Độ bền vật lý cao, chống xước.

Phim cách nhiệt sử dụng Nano Ceramic là loại màng vật liệu chất lượng cao và có giá khá đắt tiền. Trước đây, bạn không thể để tìm kiếm một loại phim cách nhiệt sử dụng trên kính lái ô tô vừa đảm bảo độ sáng tốt không ảnh hưởng đến vận hành, vừa có độ bền cao và đặc biệt khả năng cản nhiệt cao.

Hay những showroom trưng bày hàng hóa cần độ sáng tốt để người qua đường có thể nhìn thấy mặt hàng bày bán phía bên trong. Công nghệ Nano Ceramic ra đời đã thay đổi hoàn toàn điều đó. Bạn có nhiều lựa chọn hơn hoặc bất kỳ một lựa chọn nào phù hợp mà bạn muốn.

Cấu tạo Phim cách nhiệt Nano Ceramic

Phim cách nhiệt sử dụng công nghệ Nano Ceramic (men gốm) được xem như là một bước tiến kỹ thuật đã loại bỏ hết những hạn chế từ công nghệ tráng phủ kim loại hay phún xạ, nhuộm màu Carbon. Phim công nghệ Nano Ceramic không chứa các thành phần kim loại hay chất nhuộm nhưng sản phẩm vẫn đảm bảo khả năng cách nhiệt, cản tia UV một cách triệt để.

NanoCeramic Anygard

Phim cách nhiệt cửa sổ công nghệ Nano Ceramic được cấu tạo từ nhiều lớp. Mỗi lớp có một vai trò chức năng khác nhau: Bao gồm các lớp sau:

 • Lớp bảo vệ chống xước
 • Lớp màng Polyester
 • Lớp cách nhiệt Nano – Vật liệu Nano Ceramic
 • Lớp keo đặc biệt chịu áp suất.
 • Lớp chặn tia cực tím
 • Lớp bảo vệ keo ngoài cùng.

Phim cách nhiệt phủ Nano Ceramic làm được gì?

Không bay màu: Với công nghệ phủ gốm sứ Nano Ceramic, sản phẩm không sử dụng chất nhuộm nào nên không có các hiện tượng bay màu diễn ra. Do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền màu mãi với thời gian.

Không ngăn cản ánh sáng: Phim cách nhiệt sử dụng công nghệ phủ men gốm Nano Ceramic không sử dụng thành phần kim loại hay carbon nhuộm màu làm ảnh hưởng đến độ xuyên sáng của tấm kính. Vì vậy không có khả năng ngăn cản ánh sáng làm mờ tầm nhìn như công nghệ cũ.

Nano-Ceramic-Technology

Ngăn cản nhiệt vượt trội: Công nghệ men gốm cho phép cắt bỏ đến 95% tia hồng ngoại và lọc quang phổ cận hồng ngoại, là các tác nhân chính gây nên sức nóng trong ánh nắng. Tạo nên sức ngăn cản nhiệt vượt trội

Không có phản xạ: Công nghệ Nano Ceramic cho phép ánh sáng đi qua mà không gặp quá nhiều cản trở hay phản xạ lại giúp tầm nhìn rõ ràng hơn cả ban ngày và ban đêm

Loại bỏ UV 100%: Đa phần công nghệ Nano Ceramic ngăn cản đến hơn 99% tia UV có trong ánh nắng mặt trời. Đặc biệt, các dòng phim cách nhiệt UV400 như TotalGard có khả năng ngăn chặn đến 100% tia UV.
Độ bền vượt trội: Màng pet và lớp phim được đóng gói trong lớp Nano Ceramic cực bền chắc, có thể chịu đựng được năng lượng mặt trời, nhiệt độ cao liên tục mà không bị rạn nứt , sùi bọt hay bị co lại. Tác dụng tối đa của phim Nano Ceramic cũng được kéo dài lên đến hàng chục năm mà không bị giảm tác dụng dần theo thời gian như các loại phim cách nhiệt khác. 

Nhược điểm loại phim cách nhiệt Nano Ceramic

Phim tráng phủ men gốm có thể gọi là hoàn hảo trên lý thuyết, tuy nhiên trong quá trình sản xuất có thể sẽ không như ý và gây ra một số điều không mong muốn. Điều này khá thường xuyên và hay gặp kể cả ở những nhãn hiệu đắt tiền, chỉ khác nhau ở mức độ vấn đề và tỷ lệ gặp phải. Đó là các vấn đề về ánh sáng đi qua, chúng sẽ khuếch tán ánh sáng theo các góc khác nhau và điều này có thể làm cho phim bị sương mù hoặc có thể bị thay đổi màu khi nhìn từ góc cạnh khác.

Phim cách nhiệt Totalgard UV400 Nano Ceramic, Malaysia

Một kỹ thuật quan trọng để màng phim có độ trong cao, bên cạnh chất lượng của các loại vật liệu tráng phủ và sự phân bố cấu trúc phân tử gốm Nano. Thì có thêm sự hiện diện của nhiệt độ cao hoặc trong các môi trường tiêu chuẩn để các chất hấp thụ tia IR dạng bột nano được phủ đều trên phim.

Dây chuyền sản xuất không tốt hay các vật liệu để phủ men gốm sử dụng với tỷ lệ sai và tiêu chuẩn thấp, nhiệt độ thấp hơn so với yêu cầu đều ảnh hưởng đến sản phẩm ra lò. Điều này mang lại chi phí sản xuất rẻ hơn, nhưng chúng sẽ cho ra đời các loại màng phim có tỷ lệ lỗi cao và tác dụng không tối ưu.

Các lỗi này hay gặp ở các loại phim cách nhiệt Đài loan hoặc Trung Quốc hay những loại phim quá rẻ tiền, họ bỏ qua nhiều công đoạn và sử dụng chất liệu chất lượng thấp để tiết kiệm chi phí và thời gian.

Lựa chọn loại phim cách nhiệt và nhà cung cấp

Như chúng tôi đã nói, cũng sử dụng công nghệ phủ men gốm nhưng sản phẩm của các nhãn hiệu không hề giống nhau. Một số loại phim sẽ cho thông số kỹ thuật vượt trội hơn với mức giá đắt hơn các loại phim khác. Lựa chọn loại phim cách nhiệt đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trên thế giới, đáp ứng đủ thông số kỹ thuật để sử dụng cho các vị trí kính hay từng loại công trình đặc thù. Việc lựa chọn sản phẩm phù hợp để phân phối đòi hỏi kinh nghiệm và tìm tòi nhiều năm.

Sản phẩm chúng tôi lựa chọn và phân phối đến quý khách hàng các dòng phim công nghệ Nano Ceramic của Anygard, Hàn Quốc và các loại phim cách nhiệt Nano Ceramic UV400 TotalGard, Malaysia. 

Chúng tôi lựa chọn loại phim cung cấp chỉ đơn giản là đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về phim cách nhiệt cửa sổ phổ biến trên thế giới (IWFA Standards). Tức là nó đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chuẩn, mọi yêu cầu bạn cần với độ bền và tác dụng được bảo hành hàng chục năm với mức giá phù hợp.

Phim-cach-nhiet-Anygard-cao-cap
Phim cách nhiệt Anygard cho kính lái ô tô

Như bạn biết loại phim tốt chất lượng cao, nhãn hiệu nổi tiếng thì có giá đắt tiền vô cùng. Bạn có sẵn sàng bỏ gấp đôi số tiền để mua một sản phẩm cùng loại, nhưng có độ truyền sáng tốt hơn khoảng vài % không?. Với chuyên gia của chúng tôi thì điều đó thực sự không cần thiết, vì với vài % xuyên sáng bạn không thể nhìn nhận bằng mắt thường. Độ truyền sáng cần đủ trong tiêu chuẩn là được vì thực tế bạn không cần loại quá sáng cho xe của mình.

Cung cấp sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn, đáp ứng cho bạn mọi yêu cầu, các thông số kỹ thuật được tối ưu với mức giá phim cách nhiệt phù hợp và bảo hành lâu dài. Đó là sự hiện diện của kinh nghiệm nghề nghiệp, hiểu biết sản phẩm và tìm tòi nhiều năm.

Vấn đề bạn sẽ gặp trong thực tế

Nếu yêu cầu của bạn cần một loại phim cách nhiệt Nano Ceramic cho kính lái, kính mặt trước ô tô. Cụ thể thông số là: Ngăn tia UV = 99,9%, Ngăn tia IR hơn 90% và đảm bảo đủ ánh sáng để vận hành trong mọi điều kiện thời tiết hay thời gian. Độ bền bảo hành hơn 10 năm chẳng hạn.

Totalgard Nano Ceramic UV400 sử dụng cho siêu thị Aeon Mall
Totalgard Nano Ceramic UV400 sử dụng cho siêu thị Aeon Mall

Như vậy với sự hiểu biết về dải sản phẩm, chúng tôi biết bạn chỉ cần sản phẩm với tiêu chuẩn kỹ thuật như như trên và độ truyền sáng từ 70% -75% là đủ cho bạn. Nó có giá khoảng từ 1.800.000 Đ – 2.200.000 đ bao gồm cả thi công hoàn thiện.

Nếu bạn lựa chọn một sản phẩm có thông số kỹ thuật tương tự, nhưng của nhãn hiệu nổi tiếng được biết với chất lượng cao thì giá của nó từ 4.500.000 đ – 7.500.000 đ tùy nhãn hiệu. Thông số kỹ thuật đo được trên máy đo không thấy có sự khác biệt nào. Chắc hẳn không ít người cảm thấy phân vân khi biết điều này.

Có sự khác nhau nào ở đây không? Tiêu chuẩn sản xuất và vật liệu chất lượng cao hơn không? Tôi nghĩ là có nhưng điều đó không quá quan trọng, bạn hãy nghĩ theo hướng phù hợp hơn là: Nó có tiêu chuẩn quá cao so với nhu cầu của bạn và bạn không cần nhiều đến vậy, có cần thiết phải bỏ ra chi phí đắt đỏ để sở hữu như vậy không?

Tại sao bạn không lựa chọn những sản phẩm thông số kỹ thuật tương tự, đáp ứng đầy đủ yêu cầu và nhà cung cấp họ bảo hành hàng chục năm nhưng giá rẻ hơn nhiều lần. Câu trả lời chúng tôi để dành cho bạn !

Nếu bạn có thêm câu hỏi hoặc thắc mắc nào. Xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH ANYGARD VIỆT NAM
Số 216, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Bắc, Hà Nội
Điện thoại: 0243.2042.555 – Hotline 0936683866
Văn phòng GD tại: Hà Nội – Đà Nẵng – TPHCM

XIN CHÀO ! CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐẾN ĐÂY

Chúng tôi chuyên cung cấp và thi công phim cách nhiệt chống nắng nóng cho Ô tô và Nhà kính. Nhập khẩu Hàn Quốc, đủ CO, CQ và ủy quyền phân phối. Tư vấn, cung cấp mẫu miễn phí tận nơi.

Anygard-Viet-Nam-1

CN TP HCM – CÔNG TY TNHH ANYGARD VIỆT NAM
VP đại diện chính thức ANYGARD – Số 1 Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh.
Hỗ trợ khách hàng: 0936683866
Địa chỉ: Hà Nội – Đà Nẵng – TP HCM

Phim cách nhiệt kính