Sản phẩm Phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt chống nắng nóng thế nào? Cơ chế chống năng nóng của phim cách nhiệt? Tại sao phim cách nhiệt có thể giảm sức nóng từ ánh sáng mặt trời chiếu vào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

phim-cach-nhiet-chong-nang-nong-1

Như chúng ta đã biết, ánh nắng mặt trời được cấu tạo chủ yếu từ các tia hồng ngoại, tia UV và ánh sáng. Trong đó:

– Tia hồng ngoại là tác nhân gây ra hiện tượng nắng nóng, có bước sóng từ 700 – 1000nm

– Tia UV (UVA, UVB) có bước sóng từ 10 – 380nm, có thể gây ảnh hại có sức khỏe con người cũng như phá hủy đồ nội thất.

– Ánh sáng nhìn thấy được, có bước sóng từ 380-700nm

Phim cách nhiệt hoạt động bằng nhiều cách, có thể bằng phản xạ, bằng cách lọc cản quang phổ hồng ngoại sinh hoặc ngăn chặn tia hồng ngoại. Tuy nhiên, bằng cách nào cũng vậy, phim cách nhiệt đều hoạt động dựa trên các cơ chế dưới đây

> Sự phản xạ (Reflective)

phim-cach-nhiet-dan-kinh-1

Khi ánh nắng chiếu vào tấm kính có dán phim cách nhiệt, một phần sức nóng và ánh sáng mặt trời sẽ được phản xạ lại môi trường (khoảng từ 10% – hơn 70%). Tùy theo chỉ số tỷ lệ phản xạ mà có thể phân ra nhiều dòng phim khác nhau. Sự phản xạ ít thấy hơn ở các dòng phim cách nhiệt thế hệ mới ứng dụng công nghệ nano hay các dòng có tráng phủ phi kim. Sức nóng đã được phản xạ bớt trở lại mà không đi xuyên qua kính

Tiêu biểu là dòng phim phản quang (reflective films) với khả năng cách nhiệt chủ yếu bằng ứng dụng phản xạ nhiệt và ánh nắng.

> Cơ chế hấp thụ nhiệt

phim-cach-nhiet-dan-kinh-5

Phần ánh sáng còn lại sau quá trình phản xạ sẽ tiếp tục chiếu vào tấm kính. Tấm kính có dán phim cách nhiệt sẽ như một hàng rào hấp thụ và giữ lại sức nóng trên kính (từ 44 – 73%), tấm kính sẽ nóng lên và tỏa nhiệt. Việc tấm kính bị nóng lên chứng tỏ rằng tấm phim cách nhiệt đang trong quá trình hấp thụ nhiệt.

Nhiệt được hấp thu làm cho kính nóng lên và tỏa nhiệt ra xung quanh, lúc này tấm phim với cấu tạo nhiều lớp dán phía bên trong, tạo thành một hàng rào ngăn nhiệt tỏa ra từ kính đi vào phía bên trong tấm kính. Lớp phát xạ được bố trí 2 mặt phía ngoài, ngăn không cho nhiệt từ bên ngoài vào bên trong. Đồng thời làm chậm lại quá trình trao đổi nhiệt giúp cho căn nhà không bị mất nhiệt một cách quá nhiều.

Các thiết bị làm mát hoặc sưởi ấm sẽ làm việc nhẹ nhàng hơn để bù cho lượng nhiệt mất đi. Thiết bị làm việc ít không gây tốn quá nhiều điện năng và không bị hao tổn tuổi thọ.

> Ngăn cản tia hồng ngoại và quang phổ cận hồng ngoại

Phim cách nhiệt trước đây được thiết kế ngăn chặn đến hơn 99% các tia cực tím, giảm 50-70% ánh sáng nhìn thấy, từ 30-55% tia hồng ngoại.

phim-cach-nhiet-chong-nang-nong-2

Công nghệ mới hiện nay cho phép sản xuất các loại phim cách nhiệt khác đảm bảo ngăn tia hồng ngoại đến hơn 80% mà vẫn đảm bảo ánh sáng xuyên qua đến hơn 70% và ngăn chặn hoàn toàn tia UV. Tiêu biểu là dòng nano phủ men gốm hoặc phủ vật liệu khác với giá thành ở mức cao.

Các thử nghiệm thực tế đều cho thấy ánh nắng xuyên qua tấm kính có dán phim cách nhiệt đều được giảm xuống 4 đến 7ºC.

Thực tế, các dòng phim cách nhiệt đều ứng dụng ít nhất 2 hoặc 3 cơ chế trên tạo thành các dòng phim có thống số kỹ thuật khác nhau, có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Do đó bạn luôn có thể tìm thấy cho mình một loại phim cách nhiệt phù hợp.

XIN CHÀO ! TÔI LUÔN Ở ĐÂY VÀ SẴN SÀNG GIÚP ĐỠ

Phim cách nhiệt ANYGARD – Số 1 Hàn Quốc
Mọi chi tiết xin liên hệ hotline tại Hà Nội0997648686.
Cảm ơn bạn đã đến đây !