Sản phẩm Phim cách nhiệt

Tác hại của tia cực tím?

Do nhu cầu của người dùng được sử dụng kính trong suốt nên ánh nắng mặt trời phát huy tối đa hiệu suất với các loại kính không được xử lý ánh sáng. Xu hướng này đã mang lại rất nhiều ánh sáng tự nhiên cho các tòa nhà và hỗ trợ tích cực cho việc tiết kiệm điện thắp sáng.
Tuy nhiên, mặt trái của xu hướng này đã mang lại khá nhiều phiền toái trong việc chống lại tác hại của tia UV đang có xu hướng ngày càng tăng trên bề mặt trái đất do sự suy giảm tầng Ozone.
Điển hình đối với nội thất là sự bay màu của vật liệu, cong vênh, nứt nẻ của đồ gỗ, thay đổi tính chất của bề mặt da, sơn, và các hóa chất xử lý nội thất, ngoài ra còn nhiều tác hại khác lên sức khỏe con người (cháy da, bỏng rát, ảnh hưởng mắt và lão hóa da)

15326507_227849697651017_23696790626947032_n

Nội thất bị bong tróc, bay màu thường là do tia cực tím UV đi qua cửa sổ, cửa kính chiếu lên bề mặt nội thất. Ánh nắng mặt trời là một mối quan tâm lớn khi đồ đạc phải tiếp xúc trực tiếp một cách lâu dài mà không có sự ngăn cản nào.

Tia cực tím là gì?

Năng lượng của mặt trời được tạo thành từ ba thành phần quang phổ khác nhau: tia cực tím, Tia hồng ngoại, và bức xạ cận hồng ngoại. Điều phân biệt chúng với nhau là các dải bước sóng đặc trưng cho chúng, thường được đo bằng nano mét (nm). Một nanomet rất nhỏ. Một sợi tóc của con người dày trên 100.000 nanomet.

Bức xạ cực tím không thể nhìn thấy bằng mắt thường và có bước sóng ngắn nhất trong ba loại được đề cập, từ 300 đến 380 nm.
Ánh sáng nhìn thấy bao gồm khoảng từ khoảng 380 đến 780 nm, trong khi bức xạ hồng ngoại gần (đôi khi được gọi là năng lượng mặt trời) có bước sóng dài nhất, từ 780 đến 4045 nm.

ultra-uv-sun-11Bức xạ cực tím (UV) là yếu tố góp phần lớn nhất trong sự biến đổi của các loại vải, thảm và đồ dùng khác. Mặc dù nhiều nguyên nhân khác nữa như ánh sáng nhìn thấy được, ánh sáng điện, sưởi ấm, độ ẩm, độ tuổi của vải và thuốc nhuộm vải …. cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình này, nhưng bức xạ tia UV là do 40% thiệt hại.
Bảo vệ chống lại tia cực tím không chỉ quan trọng trong điều kiện khí hậu nắng nóng. Ngay cả trong điều kiện khí hậu ôn đới, lạnh, tia cực tím có thể làm hư hỏng đồ đạc.

Tia cực tím cũng có thể gây nguy hiểm cho người. Theo Viện Da liễu Hoa Kỳ, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và tia UV có hại của nó đang gây ra một đại dịch trong các trường hợp ung thư da trong những năm gần đây.

 

Nghiên cứu mức tác động của UV lên sự bay màu

Nghiên cứu có thẩm quyền nhất về mức độ thiệt hại của UV được thực hiện vào đầu những năm 1950 của Cục Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ. Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ đã tiến hành nghiên cứu này để thiết kế một sản phẩm bảo vệ bản gốc Hiến pháp.
Các nhà khoa học nhận thấy rằng ngăn chặn tất cả các phần bức xạ cực tím mặt trời khôn phải là nguyên nhân gây ra sự hư hỏng cho hầu hết các loại vải, nhưng sẽ làm đẩy nhanh sự hư hỏng lên ⅓ thời gian

 

Làm cách nào để giảm bớt tác hại của UV cho nội thất và sức khỏe?
Nhiều năm lại đây, Phim cách nhiệt (Window Film) được chứng minh loại bỏ đến hơn 99% các tia xạ có bước sóng dưới 380nm, tia cực tím UV trong ánh nắng mặt trời phổ biến ở bước sóng từ 240 – 340nm.

15171216_369407203402444_3058869054618726157_n
Dán phim cách nhiệt cho nhà kính, mái kính làm tăng 30% độ bền nội thất và loại bỏ hoàn toàn khả năng gây hại cho da trong ánh nắng mặt trời

Việc loại bỏ được tia cực tím UV khỏi ánh nắng mặt trời, đồng nghĩa với việc đã làm tăng thêm ⅓ thời gian giữ độ bền màu cho vật liệu. Ngoài ra, loại bỏ hầu hết các tác nhân liên quan đến việc gây ra ung thư trên da, sự cháy rát, bỏng do nắng nóng và nhiều tác hại khác được gây ra do tia UV có trong ánh nắng mặt trời

Việc ứng dụng Phim cách nhiệt cho nhà kính, cửa sổ phần lớn được lựa chọn do tính năng tuyệt vời này. Ngăn chặn hoàn toàn Tia cực tím có bước sóng từ 300nm – 380nm và chặn đến 70% các tia hồng ngoại, bức xạ hộng ngoại có bước sóng từ 700 – 1200nm giảm giảm đi sự khó chịu đáng kể

 

XIN CHÀO ! CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐẾN ĐÂY

Chúng tôi chuyên cung cấp và thi công phim cách nhiệt chống nắng nóng cho Ô tô và Nhà kính. Sản phẩm nhập khẩu Hàn Quốc chính hãng, có đầy đủ CO, CQ và ủy quyền phân phối. Tư vấn, cung cấp mẫu miễn phí tận nơi.

Anygard-Viet-Nam-1

Chi tiết xin liên hệ:
VP ĐẠI DIỆN – CÔNG TY TNHH ANYGARD VIỆT NAM
Hỗ trợ khách hàng: 09366838660917010123
Tại Hà Nội: LK71 KĐT Bắc Hà, P. Mộ Lao, TP Hà Nội
Tại Đà Nẵng: Số 114/5 Hà Huy Tập, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Tại TP HCM: Số 95 Nguyễn Minh Hoàng, Q. Tân Bình, TP HCM

.
.
.
.