Sản phẩm Phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt là vật liệu gì? Phim cách nhiệt có thực sự cần thiết cho cửa kính hay trong cuộc sống hàng ngày là gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết ngày hôm nay của chúng tôi.

Phim cách nhiệt là gì?

Phim cách nhiệt kính được cấu tạo dạng màng nhựa có thành phần giống như màng PET. Và được tráng phủ các hợp chất ví dụ như: màu nhuộm hay kim loại thông qua các công nghệ tráng phủ. Sản phẩm hoàn thiện có tác dụng loại bỏ các tia bức xạ có trong ánh nắng mặt trời.

Phim cách nhiệt hoàn thiện có sẵn lớp keo dính chịu nhiệt, trong suốt và bền chắc. Được ứng dụng để dán vào mặt bên trong của cửa kính tòa nhà, văn phòng hay ô tô…mang tác dụng giảm chói sáng, tăng sự riêng tư bên trong. Đặc biệt, phim cách nhiệt có thể ngăn đến hơn 80% lượng nhiệt và 99,9% tia UV trong ánh nắng mặt trời.

Dán phim cách nhiệt văn phòng

Ngày nay, công nghệ phát triển đã đưa ngành sản xuất phim lên những bước tiến nổi bật. Phim cách nhiệt kính giờ đây đã hiện diện trên bất cứ vị trí cửa kính nào. Trở thành sản phẩm chống nắng nóng cửa kính hữu dụng nhất, giá rẻ và dễ thay thế.

Tìm hiểu thêm: Phim cách nhiệt là gì?

Tác dụng của phim cách nhiệt

Như bạn đã biết, cửa kính mặc dù có rất nhiều ưu điểm trong xây dựng. Tuy nhiên, nó đang từng ngày phải đối mặt với việc chống nắng nóng qua kính và tiết kiệm điện năng làm mát. Phim cách nhiệt hoạt động giống như một lớp đệm ngăn nhiệt, có tác dụng phản xạ, ngăn cản sức nóng do ánh nắng gây ra mà không làm mất đi độ trong và không ảnh hưởng đến cửa kính.

Dưới đây là một số tính năng, tác dụng mà phim cách nhiệt mang lại cho bạn.

 • Giảm sức nóng ánh nắng đến 89%
 • Ngăn hơn 99,9% tia UV gây hại tới sức khỏe và nội thất
 • Điều chỉnh ánh sáng chói chiếu qua cửa kính
 • Tạo không gian thoáng đãng, riêng tư thoải mái phía bên trong.
 • Tiết kiệm điện năng, giảm thiểu chi phí sử dụng điều hòa, máy lạnh…
 • Tăng tính riêng tư, tránh được cái nhìn soi mói của những người xung quanh.
 • Tạo ra bề ngoài đồng nhất, nhiều màu sắc để trang trí kính.
 • Dễ thi công, dễ dàng thay thế mà không ảnh hưởng đến kính.
 • Chi phí rẻ, nhiều mẫu mã phù hợp với mọi nhu cầu.

Ngoài ra, phim cách nhiệt kính còn có tác dụng kết dính các mảnh vỡ lại với nhau trong trường hợp kính bị vỡ, bảo đảm sự an toàn cho bạn cũng như những người xung quanh.

Phim cách nhiệt có thự sự cản được nhiệt?

Phim cách nhiệt có thực sự cản được nhiệt từ ánh nắng là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Các hãng sản xuất phim cách nhiệt luôn khẳng định rằng: phim cách nhiệt có thể làm giảm sự truyền nhiệt lên đến hơn 80%, góp phần làm giảm hiệu ứng nhà kính và tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Tấm phim cách nhiệt Anygard

Điều này đã được chứng nhận bởi Bộ Công nghiệp Mỹ, Hiệp hội Phim thế giới IWFA, Hiệp hội Phim châu Âu EWFA.

Tuy nhiên, ngày nay tất cả các nhà phân phối đều có đầy đủ các loại máy đo và máy test thử. Thậm chí họ cam kết cho bạn mức nhiệt độ được giảm xuống sau khi dán phim. Việc phim cách nhiệt có tác dụng rất lớn là không cần bàn cãi.

Tuy vậy, bạn cần phải biết rõ nhu cầu của mình và lựa chọn loại phim cách nhiệt cửa kính phù hợp để đảm bảo nó mang lại tác dụng giống như bạn mong muốn.

Tìm hiểu thêm tại bài viết: Chia sẻ cách lựa chọn phim cách nhiệt nhà kính phù hợp từ chuyên gia

Phim cách nhiệt có làm cho cửa kính nóng lên?

Nhiều người bày tỏ thắc mắc rằng: Tại sao khi chạm lên kính đã dán phim cách nhiệt lại có cảm giác nóng hơn bình thường? Như vậy có đúng là đã cản được nhiệt không? Chúng tôi xin được giải thích thắc mắc của bạn như sau:

Căn phòng được dán phim cách nhiệt chung cư chuyên dụng

Nhiều loại kính được dán phim cách nhiệt có nhiệt độ tăng cao hơn so với kính chưa dán phim. Điều đó là sự thật và mức chênh lệch nhiệt độ có thể lên đến hàng chục độ C. Điều này giải thích khá đơn giản, phim cách nhiệt kính bạn chọn là loại phim hấp thu nhiệt.

Sự hấp thụ nhiệt làm cho bề mặt kính bị nóng lên, nó chỉ chứng tỏ rằng loại phim bạn chọn đang hoạt động đúng như bạn mong muốn. Tuy nhiên, nếu bạn để tay cách tấm kính khoảng 10cm thì bạn sẽ thấy bên phía có dán phim không có nhiệt độ cao như phía không có dán phim.

Lúc này, màng phim dán vào phía trong có vai trò là lớp rào cản nhiệt. Chỉ bằng cách bố trí lớp phát xạ được phía ngoài cùng ngăn chặn không cho nhiệt tỏa ra từ kính đi ngược lại vào phía bên trong phòng.

 

dan-phim-cach-nhiet-2

Không phải loại phim cách nhiệt nào cũng làm cho cửa kính nóng lên

Tùy theo loại công nghệ ứng dụng trên từng dòng phim mà nhà sản xuất tạo ra các loại phim cách nhiệt kính có khả năng ngăn nhiệt bằng nhiều cách khác nhau. Có dòng phim cách nhiệt phù hợp với nhiều loại kính, nhưng cũng có loại chỉ chuyên dụng cho một vài nhu cầu cụ thể.

Ví dụ như các tấm phim tráng phủ kim loại có sức phản xạ ánh sáng rất lớn, phần lớn sức nóng trong ánh nắng và ánh sáng bị phản xạ lại môi trường. Tuy nhiên đây có thể không phải là dòng phim phù hợp dùng để dán phim cách nhiệt cho cửa kính nhà ở.

Phim phản quang có màu vàng

Công nghệ hiện đại cũng cho phép sản xuất các tấm phim phủ nano men gốm, pha lê, đá quý hay nano kim loại. Cách nhiệt bằng cách ngăn chặn nguyên nhân gây ra sức nóng trong ánh nắng đó là tia hồng ngoại và quang phổ cận hồng ngoại.

Công nghệ này tương đối đắt tiền và mới mẻ tuy nhiên ánh sáng đi qua tốt, khả năng cách nhiệt cao.

Ứng dụng của phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt hiện nay được ứng dụng 1 cách rộng rãi để chống nắng nóng và ngăn cản các tác nhân gây hại tới sức khỏe. Cụ thể:

 • – Ứng dụng chống nắng nóng kính nhà, kính cửa sổ, cửa kính
 • – Chống nắng nóng, tiết kiệm điện năng cho tòa nhà, khách sạn, văn phòng
 • – Cách nhiệt kính ô tô
 • – Ngăn chặn tia UV, tia cực tím bảo vệ sức khỏe và nội thất
 • – Phim bảo vệ chống va đập, chống vỡ kính
 • – Phim an toàn, an ninh

Tìm hiểu thêm:

.
.
.
.