Sản phẩm Phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt là gì? Phim cách nhiệt có thực sự cần thiết không hay tác dụng của phim cách nhiệt trong cuộc sống hàng ngày là gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết ngày hôm nay của chúng tôi.

dan-phim-cach-nhiet

Phim cách nhiệt là gì?

Phim cách nhiệt với cấu tạo là màng polyeste, được tích hợp công nghệ tráng phủ kim loại hay phủ nano, có sẵn keo dính cực mỏng và trong suốt. Phim cách nhiệt được dán vào mặt bên trong của cửa kính tòa nhà, văn phòng hay ô tô…

Tác dụng của phim cách nhiệt

– Phim cách nhiệt hoạt động giống như một lớp đệm có tác dụng phản xạ, ngăn cản sức nóng do ánh nắng gây ra bởi tia hồng ngoại hay quang phổ cận hồng ngoại.

– Ngăn cản tia UV gây hại tới sức khỏe của bạn

– Điều chỉnh mức độ ánh sáng chiếu qua cửa kính

– Làm mát, tạo không gian thoáng đãng, thoải mái trong xe

– Tiết kiệm nhiên liệu, giảm thiểu chi phí điều hòa, máy lạnh…

– Tăng tính riêng tư, tránh được cái nhìn soi mói của những người xung quanh.

– Phim cách nhiệt còn có tác dụng kết dính các mảnh vỡ lại với nhau trong trường hợp kính bị vỡ, bảo đảm sự an toàn cho bạn cũng như những người xung quanh.

Phim cách nhiệt có cản được nhiệt?

dan-phim-cach-nhiet-1

Phim cách nhiệt có thực sự cản được nhiệt đang là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Các hãng sản xuất phim cách nhiệt luôn khẳng định rằng: phim cách nhiệt có thể làm giảm sự truyền nhiệt lên đến hơn 86%, góp phần làm giảm hiệu ứng nhà kính và tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Điều này đã được chứng nhận bởi Bộ Công nghiệp Mỹ, Hiệp hội Phim thế giới IWFA, Hiệp hội Phim châu Âu EWFA.

Nhưng nhiều người lại thắc mắc: Tại sao khi chạm lên phim cách nhiệt lại có cảm giác nóng hơn bình thường, như vậy có thể cản được nhiệt không? Chúng tôi xin được giải thích thắc mắc của bạn như sau:

>>> Tất cả các tấm kính được dán phim cách nhiệt bao giờ cũng nóng hơn ~10ºC so với kính chưa dán phim. Đó chính là sự hấp thụ nhiệt trên bề mặt của tấm kính có dán phim, sự hấp thụ nhiệt làm cho kính bị nóng lên và tỏa nhiệt. Lúc này, màng phim dán vào phía trong có vai trò là lớp rào, lớp phát xạ được bố trí phía ngoài cùng ngăn chặn không cho nhiệt tỏa ra từ kính đi ngược lại vào phía bên trong phòng.

>>> Với những tấm kính chưa dán phim, sức nóng hấp thụ trên bề mặt sẽ khuếch tán vào trong nhà. Với kính dán phim cách nhiệt, sức nóng sẽ bị loại bỏ và giữ lại trên bề mặt của kính, sự lưu chuyển của dòng không khí bên ngoài và tỷ lệ rất nhỏ bức xạ vào trong.

dan-phim-cach-nhiet-2

* Tùy theo công nghệ ứng dụng trên từng loại phim mà nhà sản xuất đưa ra mà phim cách nhiệt có thể cách nhiệt bằng nhiều cách khác nhau. Có dòng phim cách nhiệt phù hợp với nhiều công trình nhưng cũng có loại chỉ chuyên dụng cho một công trình cụ thể.

Ví dụ như các tấm phim tráng phủ kim loại có sức phản xạ ánh sáng rất lớn, phần lớn sức nóng trong ánh nắng và ánh sáng bị phản xạ lại môi trường. Tuy nhiên đây có thể không phải là dòng phim phù hợp dành cho bạn.

Công nghệ hiện đại cũng cho phép sản xuất các tấm phim phủ nano men gốm, pha lê, đá quý hay nano kim loại cách nhiệt bằng cách ngăn chặn nguyên nhân gây ra sức nóng trong ánh nắng đó là tia hồng ngoại và quang phổ cận hồng ngoại. Công nghệ này tương đối đắt tiền và mới mẻ tuy nhiên ánh sáng đi qua tốt, khả năng cách nhiệt cao.

Ứng dụng của phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt hiện nay được ứng dụng 1 cách rộng rãi để chống nắng nóng và ngăn cản các tác nhân gây hại tới sức khỏe. Cụ thể:

– Ứng dụng chống nắng nóng kính nhà, kính cửa sổ, cửa kính

– Chống nắng nóng, tiết kiệm điện năng cho tòa nhà, khách sạn, văn phòng

– Cách nhiệt kính ô tô

– Ngăn chặn tia UV, tia cực tím bảo vệ sức khỏe và nội thất

– Phim bảo vệ chống va đập, chống vỡ kính

– Phim an toàn, an ninh

Trả lời